Với kinh nghiệm lâu năm trong các lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp, cùng với đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm ZAMIL sẽ tư vấn cho bạn những nguyên tắc vàng trong xây dựng và thiết kế nhà xưởng nhà kho tiêu chuẩn.

Thế nào là những nguyên tắc vàng trong xây dựng nhà xưởng nhà kho tiêu chuẩn. Thiết kế nhà xưởng, thiết kế nhà kho, xây nhà xưởng , xây nhà kho theo yêu cầu của khách hàng bằng vật liệu gì để tiết kiệm chi phí, có thời gian sử dụng lâu dài mà vẫn đảm bảo được các yêu cầu về thẩm mỹ và kỹ thuật như cách nhiệt, chống cháy là bài toán nan giải đối với các chủ đầu tư hiện nay. Giải pháp cho vấn đề hóc búa này là gì? Liệu có vật liệu nào đáp ứng được những tiêu chí trên?

Hầu hết những công ty hay doanh nghiệp khi hoạt động sản xuất, chế biến, hay gia công đều phải có nhà xưởng nhà kho tiêu chuẩn để sản xuất ra sản phẩm. Bên cạnh đó, cũng có những công ty chọn giải pháp thuê nhà xưởng nhà kho. Điều này tùy thuộc vào qui mô, điều kiện tài chính của từng doanh nghiệp, từng ngành nghề.

Để giúp cho các chủ đầu tư nói riêng và các doanh nghiệp nói chung hình dung và nắm rõ việc xây dựng nhà xưởng – xây dựng nhà kho phải trải qua qui trình như thế nào. Chúng tôi, với các kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn xây dựng nhà xưởng nhà kho, tư vấn xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp sẽ tư vấn cách xây hiệu quả, tiết kiệm chi phí và thời gian trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay…

Quy trình xây dựng nhà xưởng nhà kho

Tiếp nhận và bảo quản vật tư trong quá trình xây dựng nhà xưởng nhà kho:

Việc tiếp nhận và bảo quản vật tư là một khâu khá là quan trọng. Đại đa số các đơn vị cung cấp vật tư đầy đủ song trong quá trình giao nhận phát sinh số lượng vật tư, chủng loại vật tư không đồng điệu thừa thiếu không hợp lý. Trong phiếu giao hàng có nhiều đơn vị cung cấp vật tư ghi bằng tiến Anh,vì thế sẽ gây trở ngại cho việc giao nhận vật tư. Nếu như bị vậy, bạn chỉ cần nhìn mã hàng được ghi trong vận đơn và mã hàng được dán trên bề mặt vật tư để giao nhận rồi đối chiếu với tổng số lượng theo hợp đồng mua bán vật tư. Nhất là phần giao nhận các chủng loại Bulông – Bản mã, các bạn phải kiểm tra cận thận.

Thi công lắp đặt bulông móng trong quá trình xây nhà xưởng – xây nhà kho :

Việc tiến hành nhận Bulông móng và lắp đặt bao giờ cũng là công đoạn đầu tiên của quy trình lắp đặt nhà thép tiền chế làm nhà xưởng, nhà kho. Đại đa số các Công ty tham gia dịch vụ lắp đặt nhà thép Tiền chế đều là những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chính vì thế các trang thiết bị phụ vụ cho công tác lắp đặt Bulông móng thường thiếu thốn vì lý do đầu tư ban đầu cao.

Thi công lắp dựng phần khung chính trong quá trình xây nhà xưởng – xây nhà kho:

Hiện nay có một số doanh nghiệp tham gia lắp dựng nhà khung thép Tiền chế đã mạnh dạn đầu tư ngay từ đầu thiết bị máy đo Kinh vĩ; máy chiếu Laze để phục vụ công tác lắp đặt.

Với công nghệ tiên tiến đảm bảo độ chính xác rất chuẩn về góc vuông, mặt phẳng, độ cao. Các máy đo Kinh vĩ, các máy chiếu Laze là điều không thể thiếu trong quá trình thi công lắp đặt Bulông móng.

Trong quá trình xây nhà xưởng – xây nhà kho, đây là phần lắp đặt chính của nhà thép Tiền chế, tuỳ theo kích thước của khu nhà xưởng – nhà kho mà bố trí xe cẩu để thi công. Nếu khổ rộng của nhà xưởng – nhà kho từ 30m trở lên thì phải bố trí xe cẩu hợp lý để lắp đặt, tránh bị uốn cong thanh Kèo làm tuổi thọ công trình bị giảm sau này.

Việc lắp đặt Cột, Kèo đầu tiên là quan trọng nhất trong quá trình xây nhà xưởng, nhà kho, nó định hình toàn bộ cho cả khu nhà sau này. Tuỳ theo mặt bằng thi công mà người ta có thể lắp đặt Cột, Kèo đầu tiên từ giữa nhà rồi triển khai ra 2 bên đầu hồi, hoặc triển khai từ đầu hồi nhà. Thông thường nên triển khai lắp đặt từ một đầu hồi nhà rồi phát triển vào trong.

Sau khi lắp đặt Cột, Kèo đầu tiên xong, các bạn phải giằng níu thật chặt đảm bảo Cột kèo không bị xê dịch. Công đoạn thi công này phải làm thật tốt và chuẩn để làm căn cứ tiếp tục triển khai công đoạn tiếp theo trong quá trình xây nhà xưởng –  xây nhà kho.

Trong phần thi công lắp đặt Cột, Kèo của các gian nhà xưởng – nhà kho, yêu cầu công việc bắt buộc phải thi công trên cao. Chính vì thế công nhân làm việc trên cao cần phải được trang bị dây đai an toàn và phải có dây cứu sinh được lắp đặt trên cao.tuỳ theo khẩu độ rộng của nhà xưởng – nhà kho mà bố trí dây cứu sinh. Thông thường dây cứu sinh được lắp đặt nối từ hai đầu Cột Kèo theo khổ rộng của khu nhà xưởng – nhà kho, mỗi đầu dây cứu sinh tại điểm Cột Kèo phải được bắt chặt và cao hơn so với mặt Kèo 1m.

Lắp đặt phần tôn mái nhà xưởng – nhà kho:

Việc lắp dựng phần tôn mái được tiến hành sau khi phần lắp dựng khung chính đã hoàn thành và căn chỉnh chính xác, các Bulông, các thanh giằng đã được bắt chặt.

Cũng như phần lắp đặt khung chính, phần lắp đặt tôn mái cũng yêu cầu tấm tôn đầu tiên đòi hỏi phải được làm rất cẩn thận, nó chính là tiêu điểm cho các tấm tôn lắp đặt sau này. Công việc tiếp theo các bạn phải lấy dấu cho từng tấm tôn, việc làm trên đảm bảo chắc chắn sau khi lợp xong công trình, tất cả các điểm nối gối lên nhau của tấm tôn luôn nằm trên một đường thẳng và vuông góc với thanh Xà Gồ. Nếu không làm như vậy thì sau khi thi công lợp tôn mái đến giai đoạn cuối phải căn chỉnh rất vất vả, về mĩ thuật trông rất xấu, về kỹ thuật không đảm bảo, ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Đối với các công trình có thêm phần lợp bông cách nhiệt nằm dưới tôn mái thì điều này càng phải được triển khai để đảm bảo các mối nối của bông cách nhiệt thẳng, không bị co kéo, mặt dưới của bông cách nhiệt phẳng đều, không bị nhăn.

Lắp dựng hệ vách ngăn cho nhà xưởng – nhà kho:

Công đoạn thi công lắp đặt vách ngăn nhà xưởng – nhà kho các bạn cho tiến hành thi công giống như lắp đặt tôn mái.. Việc thi công vách ngăn không phức tạp như thi công lợp tôn mái vì khẩu độ vách ngăn thường không quá dài. Điểm đáng chú ý khi thi công lắp đặt vách ngăn là phải kết hợp với bên xây dựng ngay từ đầu để đảm bảo ăn khớp công việc giữa bên lắp đặt nhà thép tiền chế với xây dựng.

Đây là điểm đáng chú ý nhất trong quá trình thi công lắp đặt tôn tường nhà tiền chế. Các bạn có thể tham khảo vật liệu làm vách ngăn chống cháy cách nhiệt tiêu biểu tại đây: Vách ngăn nhà xưởng bằng tấm Smartboard Thái Lan.

Hoàn thiện: Công việc hoàn thiện là khâu cuối cùng của giai đoạn thi công lắp dựng nhà thép Tiền chế, nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác từng công đoạn xây nhà xưởng – xây nhà kho.

Ở giai đoạn này bắt buộc các bạn phải cho kiểm tra lại các Bulông đã bắt, các ke hở tại các điểm nối của tôn với tôn, ke hở tại các ô cửa thông gió để đảm bảo sau này không bị dột và công trình được thi công chất lượng.

Khâu lắp dựng cửa ra vào được thi công trong giai đoạn này. Yêu cầu kỹ thuật lắp đặt cửa rất quan trọng, nếu các bạn không thi công cận thận thì sau khi hoàn thành xong cửa sẽ bị nghiêng dẫn đến việc đóng mở của rất khó khăn và hay bị nhẩy cửa ra khỏi ray chạy dẫn hướng.

Các yêu cầu cần và đủ trong quá trình xây dựng nhà xưởng nhà kho:

Vi trí và các thiệt bị trong quá trình thiết kế nhà xưởng – nhà kho

Tuỳ theo bản chất công nghệ sản xuất, và các mối nguy kèm theo chúng, nhà xưởng – nhà kho, thiết bị và các phương tiện phải được lắp đặt, thiết kế và xây dựng để đảm bảo rằng:

 • Sự nhiễm bẩn được giảm đến mức tối thiểu;
 • Sự thiết kế và bố trí mặt bằng cho phép dễ dàng duy tu bảo dưỡng, làm sạch và tẩy trùng, và hạn chế ở mức tối thiểu ô nhiễm do không khí;
 • Các bề mặt và vật liệu, đặc biệt những gì tiếp xúc với thực phẩm, phải không độc đối với mục đích sử dụng, và nơi cần phải có độ bền phù hợp, và dễ duy tu bảo dưỡng và làm sạch;
 • Ở nơi thích hợp, phải có sẵn các phương tiện cần thiết để kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm không khí, và các kiểm soát khác; và
 • Có biện pháp bảo vệ có hiệu quả chống dịch hại xâm phạm và khu trú.

Thiết bị phải có đầy đủ và phải được bố trí để có thể:

 • Cho phép duy tu bảo dưỡng và làm sạch dễ dàng;
 • Vận hành đúng với mục đích sử dụng và thuận lợi cho việc thực hành vệ sinh tốt, kể cả giám sát.

Thiết kế xây dựng nhà xưởng nhà kho và các phòng làm việc:

Nơi thích hợp, là nơi mà thiết kế và bố trí mặt bằng công nghệ cho một cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm phải tạo điều kiện cho vệ sinh thực phẩm được tốt, đồng thời tính đến cả việc bảo vệ chống ô nhiễm chéo do thực phẩm gây ra giữa công đoạn này với công đoạn khác cũng như thao tác chế biến và xử lý thực phẩm.

Cấu trúc bên trong cơ sở thực phẩm phải được xây dựng cẩn thận bằng vật liệu bền chắc, và phải được duy tu bảo dưỡng, làm sạch dễ dàng khi cần thiết, có thể tẩy trùng được. Đặc biệt, khi xây nhà xưởng – xây nhà kho phải chú ý ở những nơi thích hợp, các điều kiện riêng sau đây phải thỏa mãn, để bảo vệ sự an toàn và phù hợp của thực phẩm:

 • Bề mặt tường, vách ngăn và sàn nhà phải được xây dựng cẩn thận bằng vật liệu không thấm, không độc hại như ý đồ thiết kế.
 • Tường và vách ngăn phải có bề mặt nhẵn, thích hợp cho thao tác.
 • Sàn nhà phải được xây dựng sao cho dễ thoát nước và dễ làm vệ sinh.
 • Trần và các vật cố định phía trên trần phải được thiết kế, xây dựng để làm sao có thể giảm tối đa sự bám bụi và nước ngưng, cũng như khả năng rơi bám của chúng.
 • Cửa sổ phải dễ lau chùi, được thiết kế sao cho hạn chế bám bụi tới mức thấp nhất, ở những nơi cần thiết, phải lắp các hệ thống chống côn trùng mà có khả năng tháo lắp làm sạch được, ở nơi cần thiết phải cố định các cửa sổ.
 • Cửa ra vào phải có bề mặt nhẵn, không thấm nước, dễ lau chùi và khi cần phải dễ tẩy rửa.
 • Các bề mặt tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm phải tốt, bền vững, dễ lau chùi, dễ duy tu bảo dưỡng và tẩy trùng. Chúng phải được làm bằng các vật liệu nhẵn, không thấm nước, trơ đối với thực phẩm, trơ đối với các chất tẩy rửa, tẩy trùng trong những điều kiện bình thường.

Các phương tiện và những yếu quan trọng cho việc xây dựng nhà xưởng nhà kho:

Cung cấp nước trong quá trình thiết kế xây dựng nhà xưởng nhà kho:

Cần có hệ thống cung cấp nước uống sao cho luôn luôn được đầy đủ, và có các phương tiện thích hợp để lưu trữ, phân phối nước và kiểm soát nhiệt độ, để đảm bảo tính an toàn và phù hợp của thực phẩm.

Nước uống được là nước đã quy định trong lần xuất bán cuối của: “ Các hướng dẫn về chất lượng nước uống” của Tổ chức Y tế thế giới, hoặc là nước uống có tiêu chuẩn cao hơn. Nước không uống được (ví dụ như nước dùng để dập cháy, sản xuất hơi nước, làm lạnh và các mục đích khác mà không làm ô nhiễm thực phẩm), thì nước này được cấp theo hệ thống riêng. Các hệ thống nước không uống được phải được tách riêng biệt, không được nối hoặc không cho phép hồi lưu vào hệ thống nước sạch uống được.

Thoát nước và đổ chất thải trong quá trình thiết kế nhà xưởng – nhà kho:

Có thiết kế bố trí hệ thống thoát nước và phương tiện đổ chất thải hợp lý. Chúng phải được thiết kế và xây dựng sao cho tránh được mối nguy nhiễm bẩn cho thực phẩm hay gây nhiễm nguồn cung cấp nước sạch uống được.

Phương tiện vệ sinh cá nhân và khu vực vệ sinh cho nhà xưởng – nhà kho:

Cần có các phương tiện vệ sinh cá nhân để luôn duy trì chế độ vệ sinh cá nhân ở mức thích hợp nhằm tránh nhiễm bẩn cho thực phẩm. Ở đâu thích hợp, các phương tiện đó phải bao gồm:

 • Phương tiện để rửa và làm khô tay như chậu rửa có hệ thống cấp nước nóng và nước lạnh (hoặc có nhiệt độ phù hợp, có thiết bị kiểm soát).
 • Nhà vệ sinh được thiết kế hợp vệ sinh,
 • Có các phương tiện, khu vực riêng biệt và hợp lý để nhân viên thay quần áo.
 • Những phương tiện trên phải được thiết kế và bố trí hợp lý.

Kiểm soát nhiệt độ trong việc xây dựng nhà xưởng nhà kho:

Tuỳ tính chất của các thao tác chế biến thực phẩm, cần có các phương tiện phù hợp để làm nóng, làm nguội, đun nấu, làm lạnh và làm lạnh đông thực phẩm, hoặc để duy trì tốt chế độ bảo quản mà thực phẩm đã được làm lạnh hay lạnh đông để giám sát nhiệt độ thực phẩm và khi cần để kiểm soát nhiệt độ môi trường xung quanh nhằm đảm bảo tính an toàn và phù hợp của thực phẩm.

Chất lượng không khí và sự thông gió trong việc xây dựng nhà xưởng nhà kho :

Thiết kế hệ thống thông gió tự nhiên hay dùng quạt cưỡng bức, đặc biệt nhằm:

 • Hạn chế đến mức tối thiểu nhiễm bẩn thực phẩm do không khí, ví dụ như từ dòng khí hay nước ngưng tụ.
 • Kiểm soát nhiệt độ môi trường xung quanh nhà xưởng – nhà kho.
 • Kiểm soát các mùi có thể ảnh hưởng tới tính phù hợp của thực phẩm.
 • Kiểm soát độ ẩm không khí, nếu cần, để đảm bảo tính an toàn và tính phù hợp của thực phẩm.
 • Các hệ thống thông gió phải được thiết kế và xây dựng sao cho dòng khí không được chuyển động từ khu vực ô nhiễm tới khu vực sạch và; ở đâu cần, hệ thống thông gió đó cũng được tính đến có chế độ bảo dưỡng dễ dàng và được làm sạch một cách thuận lợi.

Chiếu sáng trong thiết kế xây dựng nhà xưởng nhà kho rất quan trọng:

Cần cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo để tiến hành thao tác được rõ ràng. Khi thiết kế hệ thống chiếu sáng làm sao ánh sáng không làm cho người thao tác nhìn các màu bị sai lệch.

Cường độ ánh sáng phải phù hợp với tính chất thao tác. Nguồn sáng cần che chắn để tránh bị vỡ, các mảng vỡ của nó không thể rơi vào thực phẩm được.

Tính bảo quản thiết kế trong việc xây dựng nhà xưởng nhà kho:

Ở những nơi cần thiết, phải bố trí phương tiện thích hợp để bảo quản thực phẩm, cũng như bảo quản các chất liệu và các hóa chất phi thực phẩm (như các chất tẩy rửa, dầu nhờn, nhiên liệu).

Ở đâu thấy thích hợp, các phương tiện dùng để bảo quản thực phẩm phải được thiết kế và xây dựng sao cho:

 • Có chế độ bảo dưỡng duy tu và làm vệ sinh thuận lợi cho nhà xưởng – nhà kho;
 • Tránh được sinh vật gây hại xâm nhập và ẩn náu trong nhà xưởng – nhà kho;
 • Bảo vệ một cách hữu hiệu để thực phẩm khỏi bị ô nhiễm trong khi bảo quản, và
 • Khi cần, tạo ra được một môi trường nhằm giảm đến tối thiểu sự hư hại của thực phẩm (ví dụ bằng cách kiểm soát được nhiệt độ và độ ẩm khônng khí).

Những loại phương tiện bảo quản, được bố trí sẽ tuỳ thuộc vào tính chất của thực phẩm. Ở đâu cần phải bố trí phương tiện riêng, an toàn để cất giữ các vật liệu tẩy rửa và chất nguy hiểm cho nhà xưởng nhà kho.

TẠI SAO NÊN CHỌN CHÚNG TÔI CUNG CẤP DỊCH VỤ XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG NHÀ KHO

Nam Việt Construction là Nhà Thầu Thi Công uy tín và chất lượng các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp lớn nhỏ tại thị trường Việt Nam, chúng tôi nhập hàng trực tiếp từ nhà máy và không qua bất kỳ trung gian nào với cam kết:

 • Giá thành thi công các công trình xây dựng nhà xưởng nhà kho và các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp tốt nhất thị trường bởi sản phẩm được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất mà không qua bất cứ trung gian nào. Điều đó làm tăng chất lượng thi công và giảm đi giá thành một cách rất đáng kể.
 • Với các công trình thi công cho dù lớn hay nhỏ chúng tôi luôn cam kết đảm bảo hoàn thành công trình theo đúng tiến độ được cam kết với chất lượng tốt nhất.
 • Tất cả các vật tư luôn đủ số lượng, chủng loại theo đơn đặt hàng trong thời gian ngắn nhất. Cam kết 100% vật tư thi công xuất xưởng tại nhà máy có nhãn mác và hóa đơn, CO, CQ của nhà sản xuất.
 • Chân thành cám ơn quý khách hàng đối tác chiến lược, khách hàng tiềm năng đã dành trọng niềm tin cho ZAMIL trong thời gian vừa qua.

Quý khách hàng có nhu cầu xây dựng nhà xưởng nhà kho, các công trình xây dựng cao ốc, trường học, các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp vui lòng liên hệ hotline

With long-term experience in the fields of civil and industrial construction, together with a team of experienced engineers and architects, ZAMIL will advise you on the golden rules in construction and design of warehouses and factories. standard.

What are the golden rules in building standard warehouses. Design workshops, design warehouses, build factories, build warehouses according to customer’s requirements with what materials to save costs, have a long use time and still ensure the requirements of quality Beauty and technology such as insulation and fire protection are difficult problems for today’s investors. What is the solution to this conundrum? Is there any material that meets the above criteria?

Most companies or businesses when operating in production, processing, or outsourcing must have standard warehouses and factories to produce products. Besides, there are also companies that choose the solution of renting factories and warehouses. This depends on the size and financial conditions of each business and industry.

To help investors in particular and businesses in general visualize and understand the process of building a factory – building a warehouse must go through the process. We, with engineers with many years of experience in consulting the construction of factories and warehouses, consulting on the construction of civil and industrial works, will advise on how to build efficiently, save costs and time in the future. These tough economic times…

The process of building factories and warehouses

Receipt and storage of materials during the construction of factories and warehouses:

Receiving and storing materials is an important step. The vast majority of units provide adequate supplies, but in the process of delivery, there is an unreasonable amount of unnecessary and inappropriate amounts of materials and types of materials. In the delivery note, there are many suppliers of materials written in English, so it will interfere with the delivery of materials. If that’s the case, you just need to look at the item code recorded in the bill of lading and the item code affixed on the surface of the supplies for delivery and then compare with the total quantity according to the purchase and sale contract. Especially the delivery and delivery of all types of Bolts – Code, you must check carefully.

Construction and installation of foundation bolts in the process of building factories – building warehouses:

Receiving and installing foundation bolts is always the first stage of the process of installing pre-engineered steel buildings for factories and warehouses. The vast majority of companies participating in pre-engineered steel building installation services are small and medium enterprises. Therefore, the equipment for the installation of foundation bolts is often lacking because of the high initial investment.

Construction and erection of the main frame in the process of building a factory – building a warehouse:

Currently, there are a number of businesses involved in the erection of pre-engineered steel frame houses that have boldly invested in the theodolite equipment from the very beginning; Laser projector for installation.

With advanced technology ensures very standard accuracy of right angle, plane, height. The theodolite and laser projectors are indispensable in the construction and installation of foundation bolts.

In the process of building a factory – building a warehouse, this is the main installation part of a pre-engineered steel building, depending on the size of the factory – warehouse area, cranes are arranged for construction. If the width of the workshop – warehouse is 30m or more, a reasonable crane must be arranged for installation, avoiding bending of the rafter bar, which will reduce the life of the work later.

The installation of the first column and truss is the most important in the process of building factories and warehouses, it shapes the whole house later. Depending on the construction site, one can install Columns and Trusses first from the middle of the house and then deploy to the two sides of the gable, or deploy from the top of the house. Normally, installation should be carried out from a gable and then developed inward.

After installing the first column and truss, you have to hold on tightly to make sure the truss column does not move. This construction stage must be done very well and properly as a basis for continuing to deploy the next stage in the process of building a factory – building a warehouse.

In the construction and installation of Columns, Trusses of the workshops – warehouses, it is required that the work must be carried out at height. Therefore, workers working at height need to be equipped with safety belts and must have lifelines installed on high. Depending on the width of the factory – warehouse, the lifeline is arranged. Normally, the lifeline is installed from the two ends of the Truss Pole. According to the wide gauge of the factory – warehouse area, each end of the lifeline at the Trunk Pole point must be fastened and 1m higher than the Truss face.

Installing the roof of the factory – warehouse:

The erection of the roof corrugated iron part is carried out after the main frame erection has been completed and correctly aligned, the bolts and braces have been tightened.

Like the main frame installation, the roof corrugated iron installation also requires the first sheet to be done very carefully, it is the focal point for the later installed corrugated iron panels. The next job you have to take marks for each sheet of corrugated iron, the above work makes sure that after the construction is completed, all overlapping points of the corrugated iron sheet are always on a straight line and perpendicular to the bar. Goosebumps. If you do not do so, after the corrugated iron roof construction to the final stage, you have to align very hard, the art looks very bad, the technique is not guaranteed, affecting the quality of the work.

For buildings with additional insulation cotton under the roof, this must be implemented to ensure that the joints of the insulation cotton are straight, not stretched, the underside of the insulation cotton is flat, not wrinkled.

Install partition system for factory – warehouse:

The construction phase of the installation of the factory-warehouse partition is the same as that of the roofing installation. The construction of the partition is not as complicated as the construction of the corrugated iron roof because the aperture of the partition is usually not too large. long. The remarkable point when constructing and installing partitions is to combine with the builder from the very beginning to ensure the matching of work between the pre-engineered steel building installer and the construction.

This is the most noticeable point in the construction process of installing pre-engineered wall corrugated iron. You can refer to typical insulation fireproof partition materials here: Factory partitions with Thai Smartboard panels.

Finishing: The finishing work is the final stage of the pre-engineered steel building construction phase, it requires meticulousness and precision in each stage of building a factory – building a warehouse.

At this stage, it is imperative that you check the bolts that have been caught, the openings at the joints of the corrugated iron with the corrugated iron, the gaps at the ventilation openings to ensure no leaks later and the construction is safe. quality construction.

The door installation stage is constructed in this phase. Technical requirements for door installation are very important, if you do not execute carefully, after completion, the door will be tilted, making it very difficult to open and close and often jump out of the guide rail.

Necessary and sufficient requirements in the process of building factories and warehouses:

Location and equipment in the design process of factories – warehouses

Depending on the nature of the production technology, and the hazards associated with them, buildings – warehouses, equipment and facilities must be installed, designed and constructed to ensure that:

Contamination is reduced to a minimum;
The design and layout of the premises allows easy maintenance, cleaning and disinfection, and minimizes air pollution;
Surfaces and materials, particularly those that come in contact with food, must be non-toxic for the intended use, and where appropriate strength, and ease of maintenance and cleaning is required;
Where appropriate, the necessary means to control temperature, humidity, and other controls shall be available; and
Have effective protection against invasive and localized pests.

Equipment shall be adequate and shall be so arranged that it is possible to:

Allows for easy maintenance and cleaning;
Operate properly for its intended use and facilitate good hygiene practices, including supervision.

Design and construction of factories, warehouses and working rooms:

Appropriate place, where the design and layout of the technological premises for a food processing facility should facilitate good food hygiene, while taking into account protection against cross-contamination. caused by foodborne illness between one stage and another as well as food handling and processing operations.

The internal structure of a food facility must be carefully constructed of durable materials, and must be easily maintained, cleaned when necessary, and disinfected. In particular, when building a factory – building a warehouse, attention must be paid to where appropriate, the following specific conditions must be satisfied, in order to protect the safety and suitability of food:

Surfaces of walls, partitions and floors must be carefully constructed of non-permeable, non-toxic materials as intended.
Walls and partitions shall have a smooth surface suitable for operation.
Floors must be constructed so that they are easy to drain and easy to clean.
Ceilings and fixtures above the ceiling must be designed and constructed in such a way as to minimize the accumulation of dust and condensate, as well as the possibility of their fall.
Windows should be easy to clean, designed to minimize dust accumulation, and where necessary, install removable and cleanable insect protection systems where necessary. fixed windows.
Doors should have a smooth, impervious surface that is easy to clean and, where necessary, easy to clean.
Surfaces that come into direct contact with food should be good, durable, easy to clean, easy to maintain and disinfect. They must be made of materials that are smooth, impervious to water, inert to food, and inert to cleaning and disinfecting agents under normal conditions.
Means and important factors for the construction of warehouses and factories:

Water supply during the design and construction of warehouses and factories:

There should be an adequate supply of potable water at all times, and appropriate facilities for water storage, distribution and temperature control, to ensure the safety and suitability of food.

Potable water is water specified in the final release of: “Drinkable Water Quality Guidelines” of the World Health Organization, or drinking water of a higher standard. Water that is not potable (e.g. water used for firefighting, steam production, refrigeration and other purposes without contaminating food), is supplied on a separate system. Non-potable water systems must be segregated, unconnected or not allow return to potable water systems.

Drainage and dumping of waste in the process of designing workshops – warehouses:

Having a reasonable layout design of drainage system and means of dumping waste. They must be designed and constructed so as to avoid the risk of contaminating food or contaminating potable water supplies.

Means of personal hygiene and sanitary areas for factories – warehouses:

Personal hygiene facilities are required to maintain an appropriate level of personal hygiene at all times to avoid contamination of food. Where appropriate, such means shall include:

Means for washing and drying hands such as sinks with hot and cold water supply (or with suitable temperature, with control devices).
Toilets are designed hygienically,
There are separate and reasonable facilities and areas for employees to change clothes.
The above means must be properly designed and arranged.

Temperature control in the building of warehouses and workshops:

Depending on the nature of the food processing operations, suitable means are required for heating, cooling, cooking, refrigerating and freezing food, or for maintaining a good preservation condition that the food can be stored in. Refrigerated or frozen to monitor food temperature and where necessary to control ambient temperature to ensure food safety and suitability.

Air quality and ventilation in the building of warehouses:

Design natural ventilation systems or use forced fans, especially to:

Minimize food contamination by air, such as from air or condensate.
Controlling the ambient temperature of the factory – warehouse.
Control of odors that can affect the suitability of food.
Control air humidity, if necessary, to ensure food safety and suitability.
Ventilation systems should be designed and constructed so that air cannot flow from contaminated areas to clean areas and; where needed, the ventilation system is also taken into account for easy maintenance and convenient cleaning.

Lighting in the design and construction of warehouses is very important:

Sufficient natural or artificial light should be provided to perform the operation clearly. When designing the lighting system so that the light does not cause the operator to see the wrong colors.

The intensity of light must be suitable for the nature of the operation. The light source needs to be shielded to prevent breakage, its broken pieces cannot fall into the food.

Design preservation in the construction of factories and warehouses:

Where necessary, appropriate facilities should be provided for the preservation of food, as well as for the storage of non-food materials and chemicals (such as cleaning agents, lubricants, fuel).

Where appropriate, facilities for the preservation of food shall be so designed and constructed that:

There is a convenient maintenance and cleaning regime for the factory – warehouse;
Avoid harmful organisms from entering and hiding in factories – warehouses;
Effectively protect food from contamination during storage, and
Where necessary, create an environment that minimizes food spoilage (e.g. by controlling air temperature and humidity).

The types of storage facilities, arranged will depend on the nature of the food. Where it is necessary to arrange a separate, safe means to store cleaning materials and hazardous substances for the workshop and warehouse.

WHY SHOULD CHOOSE WE PROVIDE FACTORY CONSTRUCTION SERVICES

Nam Viet Construction is a reputable and quality Construction Contractor for large and small civil and industrial construction projects in Vietnam market, we import goods directly from the factory and do not go through any intermediaries with the commitment conclude:

The construction cost of buildings, factories, warehouses and civil and industrial construction works is the best in the market because the products are imported directly from the manufacturer without going through any intermediaries. That increases the quality of construction and reduces the cost significantly.
With construction projects no matter how big or small, we are always committed to ensuring the completion of the project on schedule with the best quality.
All supplies are always in sufficient quantity and type according to the order in the shortest time. Commit to 100% of construction materials shipped at the factory with labels and invoices, CO, CQ of the manufacturer.
Sincere thanks to customers, strategic partners, potential customers who have put their trust in ZAMIL in the past time.

Customers wishing to build factories and warehouses, buildings, schools, civil and industrial construction projects, please contact the hotline

 

 

 

Contact Me on Zalo
0917.657.039